UI/ UX là gì? Công nghệ thiết kế chuẩn UI, UX

Để phát triển một thương hiệu, việc tạo dựng một trang web chất lượng là điều cực kỳ cần thiết. Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật và công nghệ để tạo ra sản phẩm website đẹp, độc đáo, trong đó phải kể đến công nghệ thiết kế IU/ UX. Nó được đánh giá là một trong số các công nghệ thiết kế website phổ biến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật.

Vậy UI/ UX là gì? Vì sao nó lại được ưa chuộng như vậy? Hãy cùng TOK Media tìm hiểu ngay bây giờ!

UI/ UX là gì?

UI (viết tắt của User Interface) có nghĩa là giao diện người dùng. IU sẽ bao gồm tất cả những gì người dùng có thể nhìn thấy trên website như: màu sắc, bố cục, nội dung, font chữ, hình ảnh,… Trong thiết kế, IU có vai trò đặc biệt trong việc truyền tải ý nghĩa của doanh nghiệp đến với người dùng.

UX (viết tắt của User Experience) có nghĩa là trải nghiệm người dùng. Nếu UI là những thứ được đánh giá bằng thị giác thì UX sẽ được đánh giá bằng cảm giác và trải nghiệm sử dụng. Những yếu tố thể hiện UX bao gồm: khả năng sử dụng thuận tiện không, bố cục sắp xếp hấp dẫn chưa hay sản phẩm được quảng cáo đúng như mục đích và yêu cầu đề ra hay không,

Vậy UI/ UX design là gì? Đó là việc thiết kế website để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nó có thể là giao diện của một web hoặc một app trên điện thoại di động. Và nhiệm vụ chính của người UI/ UX designer chính là đảm bảo sự thẩm mỹ và tiện dụng của web đó.

UI/ UX là công nghệ thiết kế website phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay

Vì sao website nên được thiết kế chuẩn UI/ UX?

Nói về vấn đề quảng cáo, SEO được ra đời có mục đích mang đến cho người dùng thông tin chính xác và nội dung hữu ích qua công cụ tìm kiếm. Và rõ ràng một website có thiết kế kém chất lượng sẽ khiến người dùng thiếu tin tưởng mà website bạn cung cấp. Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp. Đó cũng chính là lý do đòi hỏi một website chất lượng phải được thiết kế chuẩn UI/ UX để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Khi website chuẩn UI/UX, doanh nghiệp bạn sẽ được sở hữu những lợi ích đặc biệt sau:

Truyn tải thông điệp chính xác:

Khi tạo một website, bạn cần xác định rõ mục đích ra đời của website. Nó được ra đời để định hướng tiếp cận người dùng ra sao, quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ như thế nào để xác định phong cách thể hiện cho web. Và đây là lúc thiết kế UI/ UX phát huy được tiềm năng của nó – giúp website truyền tải thông điệp hiệu quả đến với người dùng.

Website chuẩn UI/ UX sẽ giúp truyền tải nội dung chính xác đến với người truy cập

Điu hướng và tính khả dụng tốt:

Đây là yếu tố quan trọng là UI/ UX mang đến cho doanh nghiệp trong việc phát triển thương hiệu. Website đạt chuẩn UI/ UX sẽ thể hiện được tính khả dụng khi người truy cập dễ dàng tiếp cận sản phẩm/ dịch vụ chỉ với có click chuột. Đồng thời, thiết kế với các thanh menu cho đến hệ thống điều hướng đều được sắp xếp một cách khoa học với giao diện thân thiện sẽ giúp tối ưu hóa tốt nhất trải nghiệm người dùng.

TOK Media – đơn vị thiết kế website UI/ UX chất lượng, chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website. Tuy nhiên, để tìm kiếm một đơn vị có sản phẩm chất lượng với giá thành rẻ không phải điều dễ dàng. Với TOK Media, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá trị của sản phẩm khi lựa chọn chúng tôi.

Cung cấp website chuyên nghiệp, chuẩn SEO với thiết kế UI/ UX hiện đại, chúng tôi là lựa chọn hoàn hảo cho nền tảng website ổn định, tính bảo mật cao và dễ dàng đẩy từ khóa lên top trên các công cụ tìm kiếm. Đặc biệt, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất thị trường.

TOK Media là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web uy tín, đáng tin cậy

Sự tin tưởng và thành công của khách hàng chính là động lực để chúng tôi phát triển thương hiệu thành công như hiện nay. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sáng tạo và tận tâm, TOK Media cam kết mọi sản phẩm website đều đáp ứng đủ 4 tiêu chí sau:

  • Thực hiện và đáp ứng đầy đủ nhu cầu về giao diện của khách hàng với website.
  • Website được tối ưu hóa nội dung và thiết kế chuẩn SEO, chuẩn UI/ UX.
  • Cung cấp đầy đủ thông tin quản lý cho khách hàng.
  • Hướng dẫn việc quản trị website tận tình, chu đáo cho khách hàng.
Sản phẩm của TOK Media đảm bảo tối ưu hóa nội dung website

Công nghệ thiết kế UI/ UX là một trong những công nghệ tốt nhất hiện nay để mang đến những sản phẩm công nghệ hoàn hảo cho người dùng Internet. Nếu muốn thành công trong việc quảng bá sản phẩm, phát triển thương hiệu, bạn không thể bỏ qua công nghệ này trong thiết kế website của mình. Hãy liên hệ với TOK Media để được tư vấn miễn phí, cụ thể hơn về công nghệ đặc biệt UI/ UX trong việc tạo ra sản phẩm website chất lượng, phù hợp nhé![/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Leave a Reply

Your email address will not be published.